Giải phương trình lượng giác

Q

quynhsieunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, $\frac{2\sqrt{3}}{3}(tanx - cotx) - (tan^2x + cot^2x) = 2$
Có: $tanx - cotx = \frac{sinx}{cosx} - \frac{cosx}{sinx} = \frac{sin^2x - cos^2x}{sinxcosx} = \frac{-2cos2x}{sin2x}$
$tan^2x + cot^2x = \frac{sin^4x + cos^4x}{sin^2xcos^2x} = \frac{1 - 2sin^2xcos^2x}{sin^2xcos^2x} = \frac{1}{sin^2xcos^2x} - 2$
PT trở thành: $-\frac{4\sqrt{3}}{3}.\frac{cos2x}{sin2x} + \frac{4}{sin^22x} = 0$
\Rightarrow $sin2xcos2x = -\sqrt{3}$
\Leftrightarrow $sin4x = -\frac{sqrt{3}}{2}$
 
Top Bottom