giải phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

(cotx-tanx-2tan2x)sin4x=4(6[TEX]cos^2[/TEX]x-5
các bạn giải tớ cái tớ đang cần gấp .thank nhiu !

[TEX]dk: sin4x \not = 0 \\ \\ (\frac{cosx}{sinx} - \frac{sin x}{cosx} - \frac{2sin2x}{cos2x}).sin4x = 4.(6cos^2x - 5 ) \\ \\ (\frac{cos^2x-sin^2x}{sinx.cosx} - \frac{2sin2x}{cos2x}).sin4x = 4.(6cos^2x - 5 ) \\ \\ (\frac{2cos2x}{sin2x} - \frac{2sin2x}{cos2x}).sin4x = 4(6cos^2x -5) \\ \\ (\frac{cos4x}{sin2x.cos2x}).sin4x = 2(6cos^2x -5) \\ \\ cos4x = 3(1+cos2x) - 5 \\ \\ 2cos^22x -1 = 3cos2x - 2 \\ \\ 2cos^22x -3cos2x +1 = 0 \\ \\ cos2x = 1 \\ \\ cos2x = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom