(sinx)^3 + 2 = 2.cosx + (sinx)^2 Giúp mình với ! Cảm ơn mọi người nhiểu !
T tu_230596 23 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (sinx)^3 + 2 = 2.cosx + (sinx)^2 Giúp mình với ! Cảm ơn mọi người nhiểu !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (sinx)^3 + 2 = 2.cosx + (sinx)^2 Giúp mình với ! Cảm ơn mọi người nhiểu !
J jet_nguyen 23 Tháng bảy 2012 #2 tu_230596 said: (sinx)^3 + 2 = 2.cosx + (sinx)^2 Giúp mình với ! Cảm ơn mọi người nhiểu ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta biến đổi như sau: $$\sin^3x+2\cos x-2+\sin^2x=0$$$$\Longleftrightarrow \sin^2x( \sin x + 1 ) + 2(\cos x - 1) = 0$$$$\Longleftrightarrow -( \cos^2x -1)(\sin x + 1) + 2(\cos x -1) = 0$$$$\Longleftrightarrow ( \cos x - 1)(\cos x+1)( -\sin x - 1) + 2(\cos x -1) = 0$$$$\Longleftrightarrow (\cos x-1)( 2 - \sin x\cos x - \cos x - \sin x - 1 ) = 0$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} \cos x = 1 \\ 2 - \sin x\cos x - \cos x - \sin x - 1=0 \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} x = k2\pi \\ \cos x( \sin x - 1) - (\sin x -1) = 0 \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} x = k2\pi \\ (\sin x - 1)( \cos x - 1) = 0 \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} x = k2\pi \\ x=\dfrac{\pi}{2}+k2\pi \end{array}\right.$$ Last edited by a moderator: 23 Tháng bảy 2012
tu_230596 said: (sinx)^3 + 2 = 2.cosx + (sinx)^2 Giúp mình với ! Cảm ơn mọi người nhiểu ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta biến đổi như sau: $$\sin^3x+2\cos x-2+\sin^2x=0$$$$\Longleftrightarrow \sin^2x( \sin x + 1 ) + 2(\cos x - 1) = 0$$$$\Longleftrightarrow -( \cos^2x -1)(\sin x + 1) + 2(\cos x -1) = 0$$$$\Longleftrightarrow ( \cos x - 1)(\cos x+1)( -\sin x - 1) + 2(\cos x -1) = 0$$$$\Longleftrightarrow (\cos x-1)( 2 - \sin x\cos x - \cos x - \sin x - 1 ) = 0$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} \cos x = 1 \\ 2 - \sin x\cos x - \cos x - \sin x - 1=0 \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} x = k2\pi \\ \cos x( \sin x - 1) - (\sin x -1) = 0 \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} x = k2\pi \\ (\sin x - 1)( \cos x - 1) = 0 \end{array}\right.$$$$\Longleftrightarrow \left[\begin{array}{1} x = k2\pi \\ x=\dfrac{\pi}{2}+k2\pi \end{array}\right.$$
N newstarinsky 23 Tháng bảy 2012 #3 $sin^2x(sinx-1)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(1+cosx)(sinx-1)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(-1+sinx.cosx-cosx+sinx+2)=0\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(cosx.sinx-cosx+sinx+1)=0$ OK nhé
$sin^2x(sinx-1)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(1+cosx)(sinx-1)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(-1+sinx.cosx-cosx+sinx+2)=0\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(cosx.sinx-cosx+sinx+1)=0$ OK nhé
J jet_nguyen 23 Tháng bảy 2012 #4 newstarinsky said: $sin^2x(sinx-1)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(1+cosx)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow cosx=1$ OK nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thiếu mất (sinx-1) rồi, nên là thiếu mất 1 nghiệm.
newstarinsky said: $sin^2x(sinx-1)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow (1-cosx)(1+cosx)=2(cosx-1)\\ \Leftrightarrow cosx=1$ OK nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn thiếu mất (sinx-1) rồi, nên là thiếu mất 1 nghiệm.