Giai phuong trinh luong giac

N

newstarinsky

1, 2sin^2(x-pi:4)=2sin^2 x-tanx

ĐK $cosx\not=0$
PT trở thành

$1-cos(2x-\frac{\pi}{2})=2sin^2x-\frac{sinx}{cosx}\\
\Leftrightarrow cosx(1-sin2x)=2cosx.sin^2x-sinx\\
\Leftrightarrow cosx+sinx=2sinx.cos^2x+2sin^2x.cosx\\
\Leftrightarrow cosx+sinx=2sinx.cosx(cosx+sinx)\\
\Leftrightarrow (cosx+sinx)(1-sin2x)=0$
OK nhé
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Câu 2
ta có [TEX]Sin3x + sinx+ sin2x = cos3x+cosx+cos2x [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin2xcosx+sin2x = 2cos2xcosx+cos2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x(2cosx+1) = cos2x(2cosx+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cosx+1)(sin2x - cos2x) = 0[/TEX]
ok rồi
 
Top Bottom