giải phương trình lượng giác

N

niemkieuloveahbu

[TEX]sin^6x-cos^6x-3sinxcosx=0\\ \Leftrightarrow (sin^2x-cos^2x)(sin^4x+sin^2xcos^2x+cos^4x)-3sinxcosx=0\\ \Leftrightarrow -cos2x(1-\frac{1}{2}sin^22x+\frac{1}{4}sin^22x)-\frac{3}{2}sin2x=0\\\Leftrightarrow -sin^22xcos2x+4cos2x-6sin2x=0[/TEX]

Được PT đẳng cấp bậc 3,bạn tự giải tiếp nhé,:)
 
L

linh110

[TEX]sin^6x-cos^6x-3sinxcosx=0\\ \Leftrightarrow (sin^2x-cos^2x)(sin^4x+sin^2xcos^2x+cos^4x)-3sinxcosx=0\\ \Leftrightarrow -cos2x(1-\frac{1}{2}sin^22x+\frac{1}{4}sin^22x)-\frac{3}{2}sin2x=0\\\Leftrightarrow -sin^22xcos2x+4cos2x-6sin2x=0[/TEX]

Được PT đẳng cấp bậc 3,bạn tự giải tiếp nhé,:)

em cũng giải được đến đây rồi , mà tự nhiên lại quên cách giải tiếp , em cần luôn bài giải phía sau
 
Top Bottom