Toán 11 Giải phương trình lượng giác và điều kiện có nghiệm của pt bậc 2

vu nhu nga

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
12
2
21
20
Quảng Ninh
THPT Vũ Văn Hiếu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) giải pt : cos5x + cos^2x + cos^3x -1 = 0
2) Pt: 2sin^2(x) - 2msinx + sinx - m = 0 (m là tham số) có nghiệm trên (0;[tex]\prod[/tex])
p/s : gấp gấp :< giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều!!!
2) [tex]pt\Leftrightarrow 2sinx(sinx-m)+(sinx-m)=0\Leftrightarrow (sinx-m)(2sinx+1)=0[/tex]
Vì pt $2sinx+1=0$ không cho nghiệm thỏa mãn yêu cầu nên pt $sinx=m$ phải có nghiệm [tex]x\in \left ( 0;\pi \right )[/tex]
Vậy [tex]m\in \left ( 0;1 \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: vu nhu nga
Top Bottom