1 - sinx.cosx = 2(sinx-cos^2(x/2))
Trương Song Hân
[imath]1-\sin x\cos x=2(\sin -\cos ^2\dfrac{x}{2})[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 1-\sin x\cos x=2\sin x-(1+\cos x)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2-2\sin x=\sin x\cos x-\cos x[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2(1-\sin x)=\cos x(\sin x-1)[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (\sin x-1)(\cos x+2)=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sin x=1 (\cos x+2>0\forall x)[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác