Toán Giải phương trình lượng giác sau:

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
2 tanx sin2x + cos2x = 2sin^2(2x) +1
<=> 2sinxsin2x +cos2x =2sin^2(2x) +1
<=> cos x -cos3x +cos2x =2sin^2(2x) +1
<=> cosx - 4 cos^3(x) +3cosx +2cos^2(x) -1 -2sin^2(2x) -1=0
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
ĐK: sin2x[tex]\fn_jvn \neq 0[/tex] [tex]\fn_jvn \Leftrightarrow 2x\neq k\pi \Leftrightarrow x\neq \frac{k\pi }{2}[/tex]
[tex]\fn_jvn \Leftrightarrow 2\frac{sinx}{cosx}[/tex] [tex]\fn_jvn +\frac{cos2x}{sin2x}=2sin2x+\frac{1}{sin2x}[/tex]
[tex]\fn_jvn \Leftrightarrow 4sin^{2}x+cos2x=2sin^{2}2x+1[/tex] [tex]\fn_jvn \Leftrightarrow 4sin^{2}x+cos2x=2sin^{2}2x+1[/tex]
[tex]\fn_jvn 4.\frac{1-cos2x}{2}+cos2x=2(1-cos^{2}2x)+1[/tex]
[tex]\fn_jvn \Leftrightarrow 2cos^{2}2x-cos2x-1=0[/tex]
giải tiếp nha
 
Top Bottom