Toán 11 Giải phương trình lượng giác nâng cao

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
[tex]\frac{sin 3x}{3} = \frac{sin 5x}{5}[/tex]
[tex]\frac{sin 3x}{3} = \frac{sin 5x}{5}[/tex]

[TEX] \Leftrightarrow 5.sin3x = 3sin5x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4.(sin5x - sin3x) = sin5x + sin3x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8.cos4x.sinx = 2.sin4x.cosx [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4.cos4x.sinx = 4cos2x.cosx.sinx.cosx [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos4x.sinx =cos2x.(cos^2x).sinx [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx (cos4x-cos2x.cos^2x)=0[/TEX]

đến đây thì dễ rồi
 
  • Like
Reactions: Phuonghanhanh
Top Bottom