Toán 9 Giải phương trình lớp 9

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
giúp mình câu này với:
1.(2x^2-3)^2 - 4(x-1)^2 = 0
2.|x-1| + x^2 = x+3
Hướng dẫn:
1. [tex](2x^2-3)^2-(2x-2)^2=0\Leftrightarrow (2x^2-3-2x+2)(2x^2-3x+2x-2)=0\Leftrightarrow (2x^2-2x-1)(2x^2-x-2)=0\Rightarrow ...[/tex]
2. Xét [tex]x\geq 1\Rightarrow x-1+x^2=x+3\Rightarrow x^2=1\Rightarrow \begin{bmatrix} x=1(tm) & & \\ x=-1(ktm) & & \end{bmatrix}[/tex]
Xét x< 1 [tex]\Rightarrow 1-x+x^2=x+3\Leftrightarrow x^2-2x-2=0\Rightarrow ...[/tex]
P/s: Mình chỉ hướng dẫn để bài có thể làm cho thành thạo nhé!!! :D
 
Top Bottom