Giải phương trình: ( x + 1 )( x + 4 ) = 5 √( x² + 5x + 28 )
mY nAmE Is jEff Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2017 48 5 29 22 Hà Nội 9 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: ( x + 1 )( x + 4 ) = 5 √( x² + 5x + 28 ) Attachments upload_2017-9-9_13-28-18.gif 43 bytes · Đọc: 61 upload_2017-9-9_13-28-18.gif 43 bytes · Đọc: 64
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: ( x + 1 )( x + 4 ) = 5 √( x² + 5x + 28 )
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng chín 2017 #2 mY nAmE Is jEff said: Giải phương trình: ( x + 1 )( x + 4 ) = 5 √( x² + 5x + 28 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: ... pt $\Leftrightarrow x^2+5x+28-5\sqrt{x^2+5x+28}+\dfrac{25}{4}=\dfrac{121}{4}$ $\Leftrightarrow (\sqrt{x^2+5x+28}-\dfrac{5}{2})^2=\dfrac{121}{4}$ $\Leftrightarrow \sqrt{x^2+5x+28}-\dfrac{5}{2}=\dfrac{11}{2}$ $\Leftrightarrow \sqrt{x^2+5x+28}=8$ $\Leftrightarrow x^2+5x+28=64$ $\Leftrightarrow (x-4)(x+9)=0$ $\Leftrightarrow x=4;x=-9$ (TM) Last edited: 9 Tháng chín 2017 Reactions: mY nAmE Is jEff
mY nAmE Is jEff said: Giải phương trình: ( x + 1 )( x + 4 ) = 5 √( x² + 5x + 28 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: ... pt $\Leftrightarrow x^2+5x+28-5\sqrt{x^2+5x+28}+\dfrac{25}{4}=\dfrac{121}{4}$ $\Leftrightarrow (\sqrt{x^2+5x+28}-\dfrac{5}{2})^2=\dfrac{121}{4}$ $\Leftrightarrow \sqrt{x^2+5x+28}-\dfrac{5}{2}=\dfrac{11}{2}$ $\Leftrightarrow \sqrt{x^2+5x+28}=8$ $\Leftrightarrow x^2+5x+28=64$ $\Leftrightarrow (x-4)(x+9)=0$ $\Leftrightarrow x=4;x=-9$ (TM)