(2- log_3 x[/tex])- \frac{4}{\frac1- [TEX]log_3x =1@};-@};-@};-@};-
B buithanhynhu 24 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2- log_3 x[/tex])- [tex]\frac{4}{\frac1- [TEX]log_3x [/tex]=1@};-@};-@};-@};- Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2- log_3 x[/tex])- [tex]\frac{4}{\frac1- [TEX]log_3x [/tex]=1@};-@};-@};-@};-
Y ybfx 26 Tháng ba 2011 #2 buithanhynhu said: (2- log_3 x[/tex])- [tex]\frac{4}{\frac1- [TEX]log_3x [/tex]=1@};-@};-@};-@};- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải pt: [TEX]2-\log_{3}x-\frac{4}{1-\log_{3}x}=1\,\,(*)[/TEX] ĐK: [TEX]\left\{x>0\\ x \neq 3[/TEX] Đặt: [TEX]t=1-\log_{3}x[/TEX] [TEX](*)\Leftrightarrow t+1 -\frac{4}{t}=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left\[t=2=1-\log_{3}x\\t=-2=1-\log_{3}x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left\[x=\frac{1}{3}\\x=27[/TEX]
buithanhynhu said: (2- log_3 x[/tex])- [tex]\frac{4}{\frac1- [TEX]log_3x [/tex]=1@};-@};-@};-@};- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải pt: [TEX]2-\log_{3}x-\frac{4}{1-\log_{3}x}=1\,\,(*)[/TEX] ĐK: [TEX]\left\{x>0\\ x \neq 3[/TEX] Đặt: [TEX]t=1-\log_{3}x[/TEX] [TEX](*)\Leftrightarrow t+1 -\frac{4}{t}=1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left\[t=2=1-\log_{3}x\\t=-2=1-\log_{3}x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left\[x=\frac{1}{3}\\x=27[/TEX]