giải phương trình hóa học 8

G

gioitoan2011

Last edited by a moderator:
S

soccan



$R_xO_y+yH_2 \longrightarrow xR+yH_2O\\
---0,3---\dfrac{0,3x}{y}\\

\dfrac{0,3Rx}{y}=11,2\ (1)\\
R+nHCl \longrightarrow RCl_n+\dfrac{1}{2}nH_2\\
\dfrac{0,4}{n}--------0,2\\$
do đó ta có $\dfrac{0,4}{n}=\dfrac{0,3x}{y}$ và kết hợp với $(1)$ suy ra $\dfrac{11,2}{R}= \dfrac{0,4}{n}$
biện luận ra $R=56$, tới đây dễ tìm ra $\dfrac{x}{y}$


 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài này chắc chỉ đơn giản như này:

$n_{H_2}(1)=0,3(mol)$

$n_{H_2}(2)=0,2(mol)$

\Rightarrow R là kim loại có hoá trị đổi

\Rightarrow Oxit có công thức R2O3

\Rightarrow $M_R=...(g)$
 
G

gioitoan2011



$R_xO_y+yH_2 \longrightarrow xR+yH_2O\\
---0,3---\dfrac{0,3x}{y}\\

\dfrac{0,3Rx}{y}=11,2\ (1)\\
R+nHCl \longrightarrow RCl_n+\dfrac{1}{2}nH_2\\
0,4n--------0,2\\$
do đó ta có $0,4n=\dfrac{0,3x}{y}$ và kết hợp với $(1)$ suy ra $\dfrac{11,2}{R}= 0,4n$
biện luận ra $R=56$, tới đây dễ tìm ra $\dfrac{x}{y}$



Bạn giải thích rõ một chút được không? Mình còn hới khó hiểu sao bạn ra R=56
 
Top Bottom