Giải phương trình sau (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24 = 0
01696518600 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2018 119 32 26 19 Bình Thuận Trường THCS Nguyễn Khuyến 9 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24 = 0
Khôi Bùi Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng mười một 2018 201 288 91 Bắc Ninh THCS Vũ Kiệt 9 Tháng ba 2019 #2 01696518600 said: Giải phương trình sau (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhóm x + 1 với x + 4 ; x + 2 với x + 3 là xong mak
01696518600 said: Giải phương trình sau (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhóm x + 1 với x + 4 ; x + 2 với x + 3 là xong mak
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 9 Tháng ba 2019 #3 01696518600 said: Giải phương trình sau (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT tương đương (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24=0 Đặt x^2+5x+5=t(t>0) (t-1)(t+1)-24=0 t^2-25=0 t^2=25 t=5 do t>0 Suy ra x^2+5x+5=5 x^2+5x=0 Em tự giải tiếp. Last edited: 9 Tháng ba 2019 Reactions: phamkimcu0ng and 01696518600
01696518600 said: Giải phương trình sau (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT tương đương (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24=0 Đặt x^2+5x+5=t(t>0) (t-1)(t+1)-24=0 t^2-25=0 t^2=25 t=5 do t>0 Suy ra x^2+5x+5=5 x^2+5x=0 Em tự giải tiếp.
01696518600 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2018 119 32 26 19 Bình Thuận Trường THCS Nguyễn Khuyến 9 Tháng ba 2019 #4 lẽ ra phải đặt x^2+5x+5 là t mới đúng chứ ạ dangtiendung1201 said: PT tương đương (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24=0 Đặt x^2+5x+6=t(t>0) (t-1)(t+1)-24=0 t^2-25=0 t^2=25 t=5 do t>0 Suy ra x^2+5x+6=5 x^2+5x+1=0 Em tự giải tiếp. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: dangtiendung1201
lẽ ra phải đặt x^2+5x+5 là t mới đúng chứ ạ dangtiendung1201 said: PT tương đương (x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24=0 Đặt x^2+5x+6=t(t>0) (t-1)(t+1)-24=0 t^2-25=0 t^2=25 t=5 do t>0 Suy ra x^2+5x+6=5 x^2+5x+1=0 Em tự giải tiếp. Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 9 Tháng ba 2019 #5 01696518600 said: lẽ ra phải đặt x^2+5x+5 là t mới đúng chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ừ đúng rồi.Anh đánh máy nhầm đấy.
01696518600 said: lẽ ra phải đặt x^2+5x+5 là t mới đúng chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ừ đúng rồi.Anh đánh máy nhầm đấy.
Trần Đăng Nhất Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 690 380 191 9 Tháng ba 2019 #6 (x+1) (x+2) (x+3) (x+4) - 24 = 0 <=> (x²+3x+2) (x²+7x+12) - 24 = 0 <=> x⁴ + 10x³ + 35x² + 50x = 0 <=> x (x³ + 10x² + 35x + 50) = 0 <=> x (x+5) (x² + 5x + 10) = 0 <=> x=0 hoặc x=-5
(x+1) (x+2) (x+3) (x+4) - 24 = 0 <=> (x²+3x+2) (x²+7x+12) - 24 = 0 <=> x⁴ + 10x³ + 35x² + 50x = 0 <=> x (x³ + 10x² + 35x + 50) = 0 <=> x (x+5) (x² + 5x + 10) = 0 <=> x=0 hoặc x=-5