Toán Giải phương trình, giải hệ

Manh nhi

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
148
137
21
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho biểu thức P= [tex]13-[10\sqrt{x}+(\sqrt{x}-3)]+2x[/tex]
a) Tìm x để P=0
b) Tìm x nhỏ nhất để P là số nguyên
2) Giải phương trình: [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{-x^{2}+x+1}=x^{2}-x+2[/tex]
3) Tìm x,y,z thỏa mãn điều kiện: [tex]x+y+z+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y}-3+6\sqrt{z}-5[/tex]
4) Giải phương trình:
a) [tex]\left\{\begin{matrix} x(yz+1)=2z & & \\ y(xz+1)=2x& & \\ z(yx+1)=2y& & \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\sqrt{x^{2}-3x+7}=(x-3)^{2}+3x-22[/tex]
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Cho biểu thức P= [tex]13-[10\sqrt{x}+(\sqrt{x}-3)]+2x[/tex]
a) Tìm x để P=0
b) Tìm x nhỏ nhất để P là số nguyên
2) Giải phương trình: [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{-x^{2}+x+1}=x^{2}-x+2[/tex]
3) Tìm x,y,z thỏa mãn điều kiện: [tex]x+y+z+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y}-3+6\sqrt{z}-5[/tex]
4) Giải phương trình:
a) [tex]\left\{\begin{matrix} x(yz+1)=2z & & \\ y(xz+1)=2x& & \\ z(yx+1)=2y& & \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\sqrt{x^{2}-3x+7}=(x-3)^{2}+3x-22[/tex]

Cái đề của câu 3 phải là như thế này mới đúng chứ bạn ??
[TEX]x+y+z+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}[/TEX]
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
2/
  1. Tập xác định của phương trình

    drivermath
  2. 2
    Rút gọn thừa số chung

    drivermath
  3. 3
    Đơn giản biểu thức

    drivermath



  4. 4
    Lời giải thu được

    drivermath
3/
  1. Tập xác định của phương trình

    drivermath
  2. 2
    Lời giải thu được

    drivermath
''like'' for me
Alice:);):p:D
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Cho biểu thức P= [tex]13-[10\sqrt{x}+(\sqrt{x}-3)]+2x[/tex]
a) Tìm x để P=0
b) Tìm x nhỏ nhất để P là số nguyên
2) Giải phương trình: [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{-x^{2}+x+1}=x^{2}-x+2[/tex]
3) Tìm x,y,z thỏa mãn điều kiện: [tex]x+y+z+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y}-3+6\sqrt{z}-5[/tex]
4) Giải phương trình:
a) [tex]\left\{\begin{matrix} x(yz+1)=2z & & \\ y(xz+1)=2x& & \\ z(yx+1)=2y& & \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\sqrt{x^{2}-3x+7}=(x-3)^{2}+3x-22[/tex]

$x+y+z+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}\\
x+y+z+4-2\sqrt{x-2}-4\sqrt{y-3}-6\sqrt{z-5}=0\\
(x - 2-2\sqrt{x-2}+1) + (y - 3 - 4\sqrt{y-3} +4) + (z - 5 - 6\sqrt{z-5} + 9) = 0\\
(\sqrt{x-2}-1)^2 + (\sqrt{y-3} -2)^2 + (\sqrt{z-5} - 3)^2=0$
Suy ra : $x = 3 ; y = 7$ và $z = 14$
 
  • Like
Reactions: Quốc Trường
Top Bottom