Giải phương trình !!Gấp!!

Q

quynhnhung81

a) [TEX](x-2)(x+2)- 2(x^2-10) = 72[/TEX]
[TEX](x^2-4- 2x^2+20) = 72[/TEX]
[TEX] -x^2+16 = 72[/TEX]
[TEX] -x^2 = 72-16 = 56[/TEX]
[TEX] x^2 = -56 (vô lý) [/TEX]
Vậy phương trình trên vô nghiệm
 
0

01263812493

Mời các bạn làm thử mấy bài sau:
Giải các phương trình sau:

a . (x+2) (x-2) - 2 ( x^2 -10 ) = 72

b . (x+3)^4 + (x+5)^4 = 2

b) Đặt : [TEX]a=x+4[/TEX]
[TEX]pt \Leftrightarrow (a-1)^4+(a+1)^4=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2a^4+12a^2+2=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2(a^2+6)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=0 \Rightarrow x=-4[/TEX]
 
Top Bottom