Giải phương trình : $\frac{sinx+cosx}{sinx-cosx}+2tanx+cos2x=0$

H

hoctap_2244

thầy ơi giúp em mấy câu lương giác 2

Minh giup cau nhé
2, Đk: sinx#cosx và cosx #0
pt\Leftrightarrow (sinx+cosx)/(sinx-cosx) + 2tanx+ (sinx+cosx)(cosx-sinx)=0



(sin x +cosx)( 1/(sinx-cosx) +cosx-sin x) +2tanx =0
\Leftrightarrow

(sin x+cosx)(sin x- cosx)^2/ (sinx- cosx) +2tanx =0
\Leftrightarrow

\Leftrightarrow(sinx+cosx)(sinx-cosx) +2tanx =0
\Leftrightarrow(sinx+cosx)(sinx-cosx) + 2sinx/cosx =0
Đến đây bạn nhân tung ra rồi chia cho cos^3 x rồi đưa vê dạng:
3tan^2x +2tanx +1=0\Leftrightarrowtanx=-1 hoac tanx= 1/3
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé
(Chu ý công thuc khi dua ve tanx la: 1
------ = 1+tan^2x
cos^2x
 
Last edited by a moderator:
L

leanhtuan93

câu 1 không khó đâu bạn
ta có [TEX] \frac{1}{tanx+cot2x}=\frac{\sqrt2(cosx-sinx)}{cotx-1}[/TEX]
[TEX]\frac{cosxsin2x}{(sinxsin2x)+(cosxcos2x)}=\sqrt2cosx[/TEX]
đến đoạn này bạn áp dụng tích thành tổng là ok thôi nhớ chú ý điều kiện nha
chúc cậu học tốt
 
Top Bottom