Toán 11 Giải phương trình $\cos ^2(2x)=\frac{1}4$

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải phương trình:
Cos²2x = 1/4
Theo công thức hạ bậc
Tguw
[imath]\cos ^2 2x= \dfrac{1}4[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \dfrac{1+\cos 4x}2=\dfrac{1}4[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \cos 4x=\dfrac{-1}2[/imath]

[imath]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}4x=\dfrac{2\pi}3+k2\pi\\4x=-\dfrac{2\pi}3+k2\pi\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}6+\dfrac{k\pi}2\\x=-\dfrac{\pi}6+\dfrac{k\pi}2\end{matrix}\right.[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương trình lượng giác
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom