![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
|x-2| +|x+3|=5 ....thanks ạ
Áp dụng BĐT $ |a| + |b| \ge |a + b| $|x-2| +|x+3|=5 ....thanks ạ
TH2 phải là $ 2 - x + x + 3 = 5 \\\Leftrightarrow 0 = 0 $
cái này lập bảng xét dấu nha bạn|x-2| +|x+3|=5 ....thanks ạ
bạn nhầm rồi kìaÁp dụng BĐT $ |a| + |b| \ge |a + b| $
$ |x - 2| + |x + 3| = |2 - x| + |x + 3| \ge | 2 - x + x + 3| = 5 $
Dấu "$=$" xảy ra khi $ (2 - x)(x + 3) \ge 0 $
Hay $ -3 \le x \le 2 $
TH2 phải là $ 2 - x + x + 3 = 5 \\\Leftrightarrow 0 = 0 $
Điều này luôn đúng.
Chỗ nào bạn, bạn tô đỏ giùm mk được k? Nhiều $ 3 $ lắmbạn nhầm rồi kìa
đó là -3 chứ không phải là 3
TH2 phải là 2−x+x+3=5[/QUOTE
TH2 mk co lm nhu v dau
bn sai thì cóBạn làm như vậy không đúng nên mình sửa lại.
Với $ x \ge -3 \Rightarrow x + 3 \ge 0 \Rightarrow |x + 3| = x + 3 $
Thay vào pt ta có: $ 2 - x + x + 3 = 5 \\ ... $
Còn TH xét dấu sai thì sao ạ??tớ lập bảng xét dấu đàng hoàng mà
bn đánh nhầm dấu rồi kìa
chỗ đó mình viết nhầm chứ không phải làm sai nhaCòn TH xét dấu sai thì sao ạ??
$x<-3$ chứ sao lại là $x<0$??
$ x - 2 $ là $ - $bn đánh nhầm dấu rồi kìa
-3<= x <2 phải là + và - chứ sao lại - và dương