Toán 9 Giải phương trình chứa m

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

53480610_2343972082313672_2877796940664274944_n.jpg
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Câu a Pt có [TEX]\Delta '={{m}^{2}}+1>0[/TEX]
Suy ra phương trình có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
Câu b
Do phương trình có 2 nghiệm áp dụng định lý Viet có
[TEX]\begin{align} & {{x}_{1}}+{{x}_{2}}=2m \\ & {{x}_{1}}.{{x}_{2}}=-1 \\ \end{align}[/TEX]
Ta có
\[\begin{align}
& {{x}_{1}}^{2}+{{x}_{2}}^{2}-{{x}_{1}}.{{x}_{2}}=7 \\
& {{({{x}_{1}}+{{x}_{2}})}^{2}}-3{{x}_{1}}.{{x}_{2}}=7 \\
& 4{{m}^{2}}=4 \\
& {{m}^{2}}=1 \\
& m=\pm 1 \\
\end{align}\]
 
Top Bottom