Toán 8 Giải phương trình chứa dấu GTTĐ

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
giải pt:giúp mình nhé ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
|x-3|+|x+1|=0
Ta có [tex]\left | x-3 \right |+\left | x+1 \right |\geq 0+0=0[/tex]
Dấu = xảy ra khi
[tex]\left\{\begin{matrix} \left | x-3 \right |=0 & & \\ \left | x+1 \right |=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=3 & & \\ x=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Do 3 khác -1 nên phương trình vô nghiệm
Vậy không có x thỏa mãn đề bài
 
Top Bottom