Toán 10 Giải phương trình chứa căn

Di Quân 2k6

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
55
40
26
Hà Nội
THPT Đông Anh

Attachments

  • B915CC1E-37F7-4892-9C58-78D950AF2ED3.jpeg
    B915CC1E-37F7-4892-9C58-78D950AF2ED3.jpeg
    7.8 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
ĐK: [TEX]x>0,x\neq1[/TEX]
[tex]PT\Rightarrow \dfrac{\sqrt{2x+1}+\sqrt{3x}}{2x+1-3x}=\dfrac{\sqrt{3x+2}}{1-x}[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{2x+1}+\sqrt{3x}=\sqrt{3x+2}\Leftrightarrow 2x+1+3x+2\sqrt{(2x+1).3x}=3x+2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{6x^2+3x}=1-2x\Leftrightarrow 4(6x^2+3x)=1-4x+4x^2\Leftrightarrow 20x^2+16x-1=0[/tex]
Từ đó tìm được x.
Nếu có thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha!
 
Last edited:
Top Bottom