x=\sqrt{x+5}-1
congkhaict1 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2014 176 9 101 25 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x=[tex]\sqrt{x+5}-1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x=[tex]\sqrt{x+5}-1[/tex]
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 25 Tháng tám 2017 #2 PT < => [tex]x+1=\sqrt{x+5}=> (x+1)^{2}=(\sqrt{x+5})^{2} => x^{2}+2x+1=x+5 => x^{2}+x-4=0[/tex] Lấy máy tính giải nghiệm e nhé
PT < => [tex]x+1=\sqrt{x+5}=> (x+1)^{2}=(\sqrt{x+5})^{2} => x^{2}+2x+1=x+5 => x^{2}+x-4=0[/tex] Lấy máy tính giải nghiệm e nhé
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 25 Tháng tám 2017 #3 congkhaict1 said: x=[tex]\sqrt{x+5}-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ : $x \geq -5$ $x=\sqrt{x+5}-1\\ x + 1 = \sqrt{x+5}\\ (x + 1)^2 = x + 5\\ x^2 + 2x + 1 = x + 5\\ x^2 + x - 4 = 0$ Áp dụng công thức tính nghiệm bậc 2 rồi giải ra bạn nhé ! Kết quả : $x_{1} = \dfrac{ - 1 + \sqrt{17}}{2}\\ x_{2} = \dfrac{ - 1 - \sqrt{17}}{2}$ Reactions: hoangthianhthu1710 and congkhaict1
congkhaict1 said: x=[tex]\sqrt{x+5}-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ : $x \geq -5$ $x=\sqrt{x+5}-1\\ x + 1 = \sqrt{x+5}\\ (x + 1)^2 = x + 5\\ x^2 + 2x + 1 = x + 5\\ x^2 + x - 4 = 0$ Áp dụng công thức tính nghiệm bậc 2 rồi giải ra bạn nhé ! Kết quả : $x_{1} = \dfrac{ - 1 + \sqrt{17}}{2}\\ x_{2} = \dfrac{ - 1 - \sqrt{17}}{2}$