Toán 8 Giải phương trình chứa ẩn ở mẫu

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]\frac{1}{x(x+1)}=\frac{x+1-x}{x(x+1)}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}[/tex]
Tương tự như thế ta có: [tex]\frac{9}{10}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}=\frac{1}{x}\Rightarrow x=\frac{10}{9}[/tex]
 
Top Bottom