Giải phương trình căn bậc 2

N

nguyenbahiep1

1.)

[laTEX]x^2+2\sqrt{5}x - 16+4\sqrt{5} = 0 \\ \\ \Delta' = 21 - 4\sqrt{5} > 0 \\ \\ x= - \sqrt{5} \pm \sqrt{21 - 4\sqrt{5}} = - \sqrt{5} \pm (2\sqrt{5}-1) \\ \\ x_1 =\sqrt{5}-1 \\ \\ x_2 = 1 - 3 \sqrt{5}[/laTEX]
 
D

delta_epsilon

1. [tex]x^2+2\sqrt{5}x = 16-4\sqrt{5}[/tex].
2. [tex]x^2+4\sqrt{3}x = 1-4\sqrt{3}[/tex].
3. [tex]4x^2-12\sqrt{2}x-33+10\sqrt{2}=0[/tex].
4. [tex]2x^2-12x+9+4\sqrt{2}=0[/tex].
Bạn ơi những phương trình này vẫn là phương trình bậc 2 bình thường bởi vì x không nằm trong dấu căn :)
Bạn có thể giải chúng bằng công thức nghiệm như bình thường :D
Nếu tìm ra được nghiệm mà bạn không rút gọn được bạn vẫn có thể để nguyên như thế.
 
H

hoang_duythanh

Tất cả các bài này đều là pt bậc 2 bạn có thể tham khaoe sgk lớp 9 có hướng dẫn giải các pt này bằng cách dùng công thức nghiệm tổng quát và công thức nghiệm thu gọn :):)
 
M

mytab

giải những bài đó nhưng ko dùng đến ct nghiệm
________________________________________________
 
Top Bottom