Toán 9 Giải phương trình bằng cách lập phương trình

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB gồm một đoạn lên dốc dài 4km và 1 đoạn xuống dốc dài 5km. Một người đi xe đạp từ A đến B hết 40 phút và đi từ B về A hết 41 phút( vận tốc lúc lên dốc và vận tốc xuống dốc lúc đi và về như nhau). Tính vận tốc lên dốc và vận tốc xuống dốc.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Quãng đường AB gồm một đoạn lên dốc dài 4km và 1 đoạn xuống dốc dài 5km. Một người đi xe đạp từ A đến B hết 40 phút và đi từ B về A hết 41 phút( vận tốc lúc lên dốc và vận tốc xuống dốc lúc đi và về như nhau). Tính vận tốc lên dốc và vận tốc xuống dốc.
giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình.
gọi x là vận tốc lên, y xuống
ta có hệ ;
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{4}{x}+\frac{5}{y} =\frac{2}{3}& \\ \frac{5}{x}+\frac{4}{y}=\frac{41}{60} & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{1}{x}=\frac{1}{12} & \\ \frac{1}{y}=\frac{1}{15} & \end{matrix}\right.[/tex]
=>x=12;y=15
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Quãng đường AB gồm một đoạn lên dốc dài 4km và 1 đoạn xuống dốc dài 5km. Một người đi xe đạp từ A đến B hết 40 phút và đi từ B về A hết 41 phút( vận tốc lúc lên dốc và vận tốc xuống dốc lúc đi và về như nhau). Tính vận tốc lên dốc và vận tốc xuống dốc.

609C540D-BDB4-493C-80F6-EFD0DDECDC43.jpeg
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom