Toán 9 giải phương trình bậc 2

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
a.∆=m^2+10m+25-12m-24=m^2-2m+1=(m-1)^2 lớn hơn hoặc = 0 với mọi m thuộc R
Vậy pt(1) luôn có nghiệm vs mọi m thuộc R
b.(2x1-1)(2x2-1)=5
4x1x2-2(x1+x2)+1=5
4x1x2-2(x1+x2)-4=0(*)
Viet : S=x1+x2=-b/a= m+5
P=x1x2= c/a=3m+6
Thay S và P vào (*) tìm m
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom