Toán 10 Giải phương trình bậc 2

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[tex]mx^{2}+3mx+2m+5=0[/tex]
a)tìm m để pt có nghiệm dương
b)tìm m để pt có nghiệm âm
m = 0, pt vô nghiệm
m khác 0 nên pt là pt bậc hai ẩn x. Để pt có nghiệm dương thì:
- Pt có hai nghiệm trái dấu, khi đó a.c < 0 hay m(2m + 5) < 0, ...
-Pt có hai nghiệm dương, khi đó: Delta lớn hơn hoặc bằng 0, x1.x2 = [tex]\frac{2m + 5}{m}[/tex] > 0, x1 + x2 = - 3 > 0 (vô lý)
Vậy để pt có nghiệm dương thì m(2m + 5) < 0
Câu b tương tự.
 

tuấn prestigal

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
50
8
36
20
Hà Tĩnh
m = 0, pt vô nghiệm
m khác 0 nên pt là pt bậc hai ẩn x. Để pt có nghiệm dương thì:
- Pt có hai nghiệm trái dấu, khi đó a.c < 0 hay m(2m + 5) < 0, ...
-Pt có hai nghiệm dương, khi đó: Delta lớn hơn hoặc bằng 0, x1.x2 = [tex]\frac{2m + 5}{m}[/tex] > 0, x1 + x2 = - 3 > 0 (vô lý)
Vậy để pt có nghiệm dương thì m(2m + 5) < 0
Câu b tương tự.
nhưng mà giải đelta ra thì lại có 2 kết quả
 
Top Bottom