Toán Giải phương trình _ Toán 8

Tiểu Nhân Mã _ ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
55
75
86
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Giai:
Ta co:
[tex]A=1.2+2.3+3.4+.............+2006.2007[/tex]
[tex]3A=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...........2006.2007.(2008-2005)[/tex]
[tex]3A=1.2.3+2.3.4+3.4.5+..........+2006.2007.2008-0.1.2-1.2.3-2.3.4-........-2005.2006.2007[/tex]
[tex]A=\dfrac{2006.2007.2008}{3}[/tex]

[tex]B=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+..........+\dfrac{1}{2005.2006.2007}[/tex]
Tong quat:
[tex]\dfrac{2}{n.(n+1)(n+2)}=\dfrac{1}{n(n+1)}-\dfrac{1}{(n+1)(n+2)}[/tex]
[tex]2B=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4}+.........+\dfrac{1}{2005.2006}-\dfrac{1}{2006.2007}[/tex]
[tex]2B=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{2006.2007}[/tex]
Suy ra:
[tex]B=\dfrac{2006.2007-2}{4.2006.2007}[/tex]
Ta duoc:
[tex]x=\dfrac{A}{B}[/tex]
 
Top Bottom