giải phương trình $3x\sqrt{1-x^2}< x^2-2$

N

n0vem13er

điều kiện : |x| =< 1 => vế trái =< -1 => vế phải < -1 => -1 < x < 0
bình phương 2 vế dấu đổi chiều
bpt [TEX]<=> -10x^4 +13x^2 -4 >0[/TEX]
<=> [TEX]\frac{1}{2} < x^2 < \frac{1}{2}[/TEX]
<=> hoặc [TEX]\frac{-2}{\sqrt{5}}< x < \frac{-1}{\sqrt{2}} [/TEX] hoặc [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}} < x < \frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX]
 
D

defhuong

điều kiện : |x| =< 1 => vế trái =< -1 => vế phải < -1 => -1 < x < 0
bình phương 2 vế dấu đổi chiều
bpt [TEX]<=> -10x^4 +13x^2 -4 >0[/TEX]
<=> [TEX]\frac{1}{2} < x^2 < \frac{1}{2}[/TEX]
<=> hoặc [TEX]\frac{-2}{\sqrt{5}}< x < \frac{-1}{\sqrt{2}} [/TEX] hoặc [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}} < x < \frac{2}{\sqrt{5}}[/TEX]

Bình phương được luôn hả cậu :|

$3x$ nó có thể âm có thể dương mà :-S

hay xét 2 trường hợp nhỉ :-S

P/S:cảm ơn cậu
 
Top Bottom