phá ngoặc (sinx+cosx)^2=1+sin2x
Đặt 2x/3=t
PT\Leftrightarrow 2cos2t+1+sin3t=0
\Leftrightarrow dùng công thức nhân đôi cho cos2t và công thức nhân 3 cho sin3t
e sẽ đưa ra PT bậc 3 ẩn sint
PT này có nghiệm là:
sint=-1
sint=căn 3/2
sint=-căn 3/2
đến đây e tự giải tiếp nhé!
e chuyển cos^4x=(1-sin^2x)^2 rồi đặt (sinx)^2=t , điều kiện 0\leqt\leq1
PT\Leftrightarrow t^3-2t^2+4t=0
\Leftrightarrowt=0
\Leftrightarrowsinx=0
\Leftrightarrowx=kpi (k thuộc Z)
e chuyển cos^4x=(1-sin^2x)^2 rồi đặt (sinx)^2=t , điều kiện 0\leqt\leq1
PT\Leftrightarrow t^3-2t^2+4t=0
\Leftrightarrowt=0
\Leftrightarrowsinx=0
\Leftrightarrowx=kpi (k thuộc Z)