Giải ô chữ - Kỳ 1

H

happy.swan

Chị chọn ô đi chớ.

Bài của chị cách đây hai tiếng nên em mở ô số 2:

Ô số hai gồm 6 chữ cái về một địa danh của Việt Nam có vị trí địa lý như sau:

phía bắc tiếp giáp với Hà Nội, phía đông giáp với tỉnh Hưng Yên và Thái Bình
phía nam giáp tỉnh Ninh Bình
đông nam giáp tỉnh Nam Định
phía tây giáp tỉnh Hòa Bình.

1,
(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)
2,
=:)|=:)|=:)|=:)|=:)
3,
~:>|~:>|~:>|~:>|~:>
4,
:(|)|:(|)|:(|)|:(|)
5,
@};-|@};-|@};-|@};-|@};-|@};-|@};-
6'
%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-|%%-
 
H

happy.swan

5 thanks cho bạn.

Ô số một về một nhân vật văn học.
Đây là một nhân vật sống trong cảnh tột cùng vì giữ tiền cho con mà phải uống bả chó tự tử. Cuộc đời của ông nhiều khổ đau dằn vặt.

Ông là ai?
 
H

happy.swan

Cứ tờ tờ nào, chị đâu mà vội thía.

Đáp án chính xác.
Có khi mình dễ tính không ta.
Mọi người cứ mở tiếp đi.
Ô chữ lần sau ra khó hơn vậy.
 
H

happy.swan

Ô số 4:
Những truyện ngụ ngôn thường lấy hình ảnh đồ vật, con vật để răn dạy con người thông qua cái gì?

_____________________

Chúc mọi người 1/6 vui vẻ.
 
H

happy.swan

Hj, chuẩn quá cơ.
Ô số 6 của chị hocmai này:
Câu này hơi dễ.
Bán mặt cho đất bán lưng cho trời miêu tả ai?
 
C

cuimuoimuoi_1969

Nông Dân
_____________
câu này hem chắc gì cả @@
____________________
Đúng rồi thì tỷ chọn ô số 5
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

Ô số 5: Họ là ai?
Họ là bộ phận những người có kiến thức song lại bị các thế lực vùi dập trước cách mạng tháng Tám?
 
H

happy.swan

Chính xác,

1,
L|Ã|O|H|Ạ|C
2,
H|À|N|A|M
3,
:D|:D|:D|:D|:D
4,
C|Ư|Ờ|I
5,
T|R|Í|T|H|Ứ|C
6,
N|Ô|N|G|D|Â|N

Ô ba chưa chọn, câu hỏi đây:
hình ảnh người nông dân Việt Nam hiện lên trong các tác phẩm văn học thiếu thốn tận cùng. Đó là sự gì? (5 chữ)
 
P

pink_bunny

Có phải là : nghèo không?
Chắc sai rùi.
............................................
 
H

happy.swan

Chính xác,
Mọi người rất xuất sắc.

Từ khoá đã ''bị'' chị hocmai.nguvan mở rồi.
Ô chữ tiếp theo sẽ ra lò ngay trong ngày hôm nay. Các bạn chờ nhé!
 
H

happy.swan

Ô chữ thứ 3:
1,
:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)|:mad:)
2,
@};-|@};-|@};-|@};-|@};-|@};-
3,
(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)|(*)
4,
(~~)|(~~)|(~~)|(~~)|(~~)|(~~)|(~~)|(~~)|(~~)
5,
:eek:3|:eek:3|:eek:3|:eek:3|:eek:3|:eek:3

Ô chữ này đoán khó hơn và tìm ra từ khoá phải nêu lý do.
Ô 1: 12 chữ cái
Ô 2: 6 chữ cái
Ô 3: 13 chữ cái
Ô 4: 9 chữ cái
Ô 5: 6 chữ cái.
Mọi người chọn đi.
 
N

nttthn_97

cho t chọn 13 ông sao màu vàng vàng vs

....................................................
 
Top Bottom