Hóa 9 giải nhanh

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
20
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hổn hợp gồm metan và etilen có khối lượng 3 g , ở dktc chiếm thể tích 3,36 lít
a) tính thành phần phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu?
b) dẫn 3,36 lít hh khí qua bình đựng dd Br dư thấy m bình tăng lên m gam. Tính m
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
một hổn hợp gồm metan và etilen có khối lượng 3 g , ở dktc chiếm thể tích 3,36 lít
a) tính thành phần phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu?
b) dẫn 3,36 lít hh khí qua bình đựng dd Br dư thấy m bình tăng lên m gam. Tính m
n(khí)=3,36/22,4=0,15(mol)
Gọi m metan=x; m etilen =y
x+y=3
x/16+y/28=0,15
<=>x=1,6 y=1,4
%m metan=1,6/3.100%=160/3%
%m etilen =1,4/3.100%=140/3 %
b,PTHH:C2H4+Br-->C2H4Br2
nC2H4=1,4/28=0,05(mol)
Theo PTHH: nC2H4Br2=0,05(mol)
m=mspứ-mhh=0,05.188+1,6-3=8(g)
 
Top Bottom