giải nhanh toán hoá

B

bear12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ tớ cách tính nhanh của bài này với!
Chia hỗn hợp Fe, Cu làm 2 phần bằng nhau:
P1:Cho tác dụng với ax HCl dư thu đc 2,24 l khí H2(đkc)
P2:Cho tác dụng với ãit HNO3 loãng thu đc 4,48 l khí NO(đkc)
Thành phần %khối lượng kim loại Fe trong hỗn hợp là:

(26.6 / 63,2 /36,8 /kết quả khác)
 
N

nguyenthuhuong0808

chỉ tớ cách tính nhanh của bài này với!
Chia hỗn hợp Fe, Cu làm 2 phần bằng nhau:
P1:Cho tác dụng với ax HCl dư thu đc 2,24 l khí H2(đkc)
P2:Cho tác dụng với ãit HNO3 loãng thu đc 4,48 l khí NO(đkc)
Thành phần %khối lượng kim loại Fe trong hỗn hợp là:

(26.6 / 63,2 /36,8 /kết quả khác)
P1:
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
0,1..............................0,1
P2:
Fe + 4 HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + 2 H2O
0,1.........................................0,1
3 Cu + 8 HNO3 -> 3 Cu(NO3)2 + 2 NO + 4 H2O
0,15............................................0,2-0,1 = 0,1
m Fe = 0,1.56 = 5,6 g
m hh = 5,6 + 0,15 .64 = 15,2g
% Fe = 5,6:15,2 . 100% = 36,84%
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

chỉ tớ cách tính nhanh của bài này với!
Chia hỗn hợp Fe, Cu làm 2 phần bằng nhau:
P1:Cho tác dụng với ax HCl dư thu đc 2,24 l khí H2(đkc)
P2:Cho tác dụng với ãit HNO3 loãng thu đc 4,48 l khí NO(đkc)
Thành phần %khối lượng kim loại Fe trong hỗn hợp là:

(26.6 / 63,2 /36,8 /kết quả khác)


[tex] Fe => Fe^{2+} +2e [/tex]


[tex] 2H^{+} +2e => H_{2} [/tex]

[tex] n H_{2} = 2.24/22.4 =0.1 mol [/tex]

=> [tex] nFe = 0.1 mol [/tex]

[tex] Fe => Fe^{3+} +3e [/tex]

[tex] Cu => Cu^{2+} +2e [/tex]

[tex] N^{+5} +3e => N^{+2} [/tex]

[tex] n N^{+2} = 4.48/22.4 = 0.2 mol [/tex]

=>[tex] nCu = 0.2*3 - 0.1*3 = 0.3mol [/tex]

[tex] % Fe = 0.1*56 *100% / (0.1*56 + 0.3*64 ) = 22.58%[/tex]

=>D
 
D

ducqui

chỉ tớ cách tính nhanh của bài này với!
Chia hỗn hợp Fe, Cu làm 2 phần bằng nhau:
P1:Cho tác dụng với ax HCl dư thu đc 2,24 l khí H2(đkc)
P2:Cho tác dụng với ãit HNO3 loãng thu đc 4,48 l khí NO(đkc)
Thành phần %khối lượng kim loại Fe trong hỗn hợp là:

(26.6 / 63,2 /36,8 /kết quả khác)

từ số mol H2 tính được số mol Fe trong một phần là 0.1 mol
sô mol của Cu trong một phần: nCu= (0.2*3-0.1*3)/2=0.15 mol
-> %Fe= 0.1*56/(01*56 + 0.15*64)*100 = 36.8%
 
Last edited by a moderator:
B

bear12a1

[tex] Fe => Fe^{2+} +2e [/tex]


[tex] 2H^{+} +2e => H_{2} [/tex]

[tex] n H_{2} = 2.24/22.4 =0.1 mol [/tex]

=> [tex] nFe = 0.1 mol [/tex]

[tex] Fe => Fe^{3+} +3e [/tex]

[tex] Cu => Cu^{2+} +2e [/tex]

[tex] N^{+5} +3e => N^{+2} [/tex]

[tex] n N^{+2} = 4.48/22.4 = 0.2 mol [/tex]

=>[tex] nCu = 0.2*3 - 0.1*3 = 0.3mol [/tex]

[tex] % Fe = 0.1*56 *100% / (0.1*56 + 0.3*64 ) = 22.58%[/tex]

=>D
bạn với thuhuong làm sai giống nhau rùi tính khối lượng của Fe mà toàn lấy số mol của e thì lam sao đúng đc!!!!!!!!!!!:)
 
A

acsimet_91

P1:

Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2

0,1..............................0,1

P2:

Fe + 4 HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + 2 H2O

0,1.........................................0,1

3 Cu + 8 HNO3 -> 3 Cu(NO3)2 + 2 NO + 4 H2O

0,3............................................0,2-0,1 = 0,1

m Fe = 0,1.56 = 5,6 g

m hh = 5,6 + 0,3 .64 = 24,8g

% Fe = 24,8:5,6 . 100% = 22,58%

ở chỗ anh tô màu xanh ấy.

[TEX]n_{Cu}=0,15 [/TEX] chứ em!

=============================================================
 
Top Bottom