Giai nhanh mai kiem tra

M

mrghost98

L

lovelybones311

[FONT=&quot]Đốt cháy 0,672 g kim loại R cần dùng 80 % lượg khí O2 sinh ra khi phân huỷ 5, 53 g KMnO4 theo phương trình :[/FONT]
[FONT=&quot] KMnO4 ---------> K2MnO4 + MnO2 + O2[/FONT]
[FONT=&quot]Hãy xác định kim loại R đó[/FONT]
[TEX]2KMnO_4 -t^o-> K_2MnO_4 + MnO_2 + 2O_2[/TEX]
0,035 => 0,035 mol
n [TEX] O_2 [/TEX] =0,035.80%=0,028 mol
[TEX] 2xR + yO_2 -t^o->2R _x O_y [/TEX]
[TEX]\frac{0,056x}{y}<=0,028 [/TEX]
m R =[TEX]\frac{0,056x}{y}.(M_R)=0,672 <=>M_R =12 .\frac {2y}{x}[/TEX]
=> R là Mg
 
Top Bottom