giải nhanh jum` mjnh kaj nha! sắp thj roai`

H

hoangdo_7604119

T

tiger3323551

mấy bài này dễ lắm mình gợi ý nha : tính Nồng độ H cộng và nồng độ OHtrừ áp dụng phương pháp Phản ứng ion thu gon tim ra H cộng ==> cái cần tìm
 
B

boon_angel_93

hoa11

Tính nồng độ mol/l của dd H2SO4 và dd NAOH. biết rằng :
30ml dd H2SO4 được trung hòa hết bởi 20ml dd NAOH và 10ml dd KOH 2M.
30ml dd NAOH được trung hòa hết bởi 20ml dd H2SO4 và 5ml dd HCl 1M.


SỐ mol của H+= SỐ mol OH-
gọi x, y lần lượt là nồng độ mol của H2SO4, NAOH
TN1: 0,03.2x=0,02y+0,01.2
TN2:0,03y=0,02.2x+5.10^-3.1
giải hpt trên là ra bây giờ tớ phải học bài chiều nay đi học rồi nhớ thank tớ nha:p
 
N

ngochicuong

Mình giải thế này nhé
1 mol H2so4 tác dụng với ion OH- tỉ lệ = 1:2
số mol NaOH = số mol OH-
OH - TD với H+ tỉ lệ = 1:1

>> Câu 1 ta chỉ cần tính số mol OH -
Số mol OH - = số mol NAOH + số mol KOH

Câu 2 ta chỉ cần tính số mol H+ = Số mol H2SO4 . 2 + số mol HCL
 
Top Bottom