giai nhanh hoa hoc

C

chu_ech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành hai thí nghiệm:
- Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe (dư) vào V1 lít dd Cu(NO3)2 1M
- Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe (dư) vào V2 lít dd AgNO3 0.1M
Các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng chất rắn thu được ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị V1 so với V2 là??????????????????????
 
L

lehai16_10

Tiến hành hai thí nghiệm:
- Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe (dư) vào V1 lít dd Cu(NO3)2 1M
- Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe (dư) vào V2 lít dd AgNO3 0.1M
Các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng chất rắn thu được ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị V1 so với V2 là??????????????????????

nFepư = 1
=> nCu =1 => v1 =1
m Chất rắn sau pư tăng 8: m+8
=> nAg =8/80 =0,1
=> v2 =1
=> v1=v2
 
Top Bottom