giải nhanh hộ cái

F

final_fantasy_vii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này cái:
1) hh X gồm Fe và FeS. Hòa tan hoàn toàn 12,8g X thu được 4,48l hh khí Y. Cho Y qua đ CuSO4 dư thì thu được khối lượng kết tủa là:
A.9,6g B.19,2g C.4,8g D.2,4g
2)Đốt cháy hoàn toàn 4,04g hh gồm Al, Fe, Cu thu được 5,96g hh 3 oxit. HÒa tan hết hh 3 oxit=ddHCL. thể tích HCL 1M cần dùng là:
A. 0,12l B. 0,5l C.0,7l D. 1l
mọi người làm đi nhé, nhớ làm cách nhanh nhất đấy ;)
 
P

phanhuuduy90

2)Đốt cháy hoàn toàn 4,04g hh gồm Al, Fe, Cu thu được 5,96g hh 3 oxit. HÒa tan hết hh 3 oxit=ddHCL. thể tích HCL 1M cần dùng là:
A. 0,12l B. 0,5l C.0,7l D. 1l

Ứng dụng phân tích đề ta thấy :
tìm HCL -->hướng giải dùng bảo toàn
phản ứng hỗn hợp oxit với axit ---> bảo toàn nguyên tố
2nO2=nO(MO)=nH2O=nH(H2O):2=nHCL:2
(sơ đồ bảo toàn nguyên tố)
Kết luận
 
D

dinhan

chú ơi chị hỏi tí, bài 1 chú hòa tan x vô cái gì đấy??
2, mO2=1,92=> nO=0,12. ta có toàn bộ lượng O này sẽ kết hợp với H+ trong HCl tạo thành H2O => nNước = nO=0,12 => nH+=0,24=>V=0,24. chậc chú ơi coi lại cái đáp án cái
 
F

final_fantasy_vii

dinhan said:
chú ơi chị hỏi tí, bài 1 chú hòa tan x vô cái gì đấy??
2, mO2=1,92=> nO=0,12. ta có toàn bộ lượng O này sẽ kết hợp với H+ trong HCl tạo thành H2O => nNước = nO=0,12 => nH+=0,24=>V=0,24. chậc chú ơi coi lại cái đáp án cái
Đề thi của em đấy, bài 1 người ta cho thía làm sao em bít cho X vào cái zì. Còn bài 2 để em xem cái đã. Chẳng lẽ cả 2 bài đề đều sai :-/
 
P

phanhuuduy90

final_fantasy_vii said:
dinhan said:
chú ơi chị hỏi tí, bài 1 chú hòa tan x vô cái gì đấy??
2, mO2=1,92=> nO=0,12. ta có toàn bộ lượng O này sẽ kết hợp với H+ trong HCl tạo thành H2O => nNước = nO=0,12 => nH+=0,24=>V=0,24. chậc chú ơi coi lại cái đáp án cái
Đề thi của em đấy, bài 1 người ta cho thía làm sao em bít cho X vào cái zì. Còn bài 2 để em xem cái đã. Chẳng lẽ cả 2 bài đề đều sai :-/
chị An nói đúng đấy em xem lại đi ha :D
 
F

final_fantasy_vii

thui được rùi, coi như 2 bài sai đề. tuyệt >:D< .
Cho em hỏi câu này nữa:MgSO4 thường có muối ngậm H2O là gì? :-/
 
P

phanhuuduy90

final_fantasy_vii said:
thui được rùi, coi như 2 bài sai đề. tuyệt >:D< .
Cho em hỏi câu này nữa:MgSO4 thường có muối ngậm H2O là gì? :-/
cái này lâu rồi , anh đã bỏ quên , chắc thường ngậm 2 nước :D , cái này có trong SGK đấy em :D
 
F

final_fantasy_vii

cái nì SGK lớp 10 hok có anh ạ.
Bài tập cụ thể:
Độ tan của MgSO4 ở 20*C là 35,1g muối khan trong 100g H2O. KHi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hòa ở 20*C đã làm cho 1,58g MgSO4 kết tinh trở lại dạng khan. Công thức phân tử của MgSO4 ngậm nước là:
A.MgSO4.4H2O
B.MgSO4.6H2O
C.MgSO4.7H2O
D.MgSO4.5H2O
 
D

dinhan

final_fantasy_vii said:
cái nì SGK lớp 10 hok có anh ạ.
Bài tập cụ thể:
Độ tan của MgSO4 ở 20*C là 35,1g muối khan trong 100g H2O. KHi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hòa ở 20*C đã làm cho 1,58g MgSO4 kết tinh trở lại dạng khan. Công thức phân tử của MgSO4 ngậm nước là:
A.MgSO4.4H2O
B.MgSO4.6H2O
C.MgSO4.7H2O
D.MgSO4.5H2O
:)) => cười gì mày, cười vì ko làm được. ai làm được làm cái, giúp đỡ chị em em :((
 
P

phanhuuduy90

final_fantasy_vii said:
cái nì SGK lớp 10 hok có anh ạ.
Bài tập cụ thể:
Độ tan của MgSO4 ở 20*C là 35,1g muối khan trong 100g H2O. KHi thêm 1g MgSO4 khan vào 100g dd MgSO4 bão hòa ở 20*C đã làm cho 1,58g MgSO4 kết tinh trở lại dạng khan. Công thức phân tử của MgSO4 ngậm nước là:
A.MgSO4.4H2O
B.MgSO4.6H2O
C.MgSO4.7H2O
D.MgSO4.5H2O
Đề hỏi: CTPT ---> tìm số mol kết tinh ta có n kết tinh
gọi công thức cần tìm là MgSO4.nH2O có amol
mMgSO4.=1,58-->a
mH2O=an*18
--->n

a??????
:D :D
 
K

kamy_ctnt

sao mình đọc thấy khó dễ sợ ;))
chết thật
kiếu này thì thi cử gì đây
nhưng đang ở quán nét hem tiện làm
cuối tuần về nhà xem giải dc hôk
hỳ hỳ
 
F

final_fantasy_vii

Mọi người làm típ nhé (đảm bảo đề ko sai, tự luần mừ :) )
Cho hh Na và Mg dư td với dd H2SO4. Lượng khí H2 thoát ra=5%khối lượng dd H2SO4. Giả sử sau phản ứng chỉ thu được 2 muối trung tính. Nồng độ của dd H2SO4 là: ???? :D
mọi người đi nhé, nhớ làm cách nhanh nhất nhé ;)
 
D

dinhan

ta có khi kim loại td với axit thì
H2SO4-> H2
a..............a
sau đó Na td với nước thì
H2O-> 1/2H2
b...........b/2
mH2=2a+b. mdd axit=98a+18b
mà mH2/mdd=5%=>29a=b=> C%=98a.100/98a+18b=15,806.
chậc gì mà số xấu thế, chú final coi lại xem chị tính sai chỗ nào ko, nếu có nhắc giùm ko gì cái lão kia lại đi xoi mói đấy.
 
F

final_fantasy_vii

Kết quả đúng roài chị ạ ;) .
Hay wa',đề thi của em lỗi 5 câu, +1 điểm, sướng thiệt >:D<
 
Top Bottom