- 19 Tháng ba 2018
- 71
- 204
- 177
- 23
- Hải Dương
- THPT Nguyễn Trãi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình vừa mới giải ra đáp án D rồi .Có bạn nào làm ra câu 80 chưa ?
chị sửa sai cho e lun đi ạ!!! e cảm ơn! ^^Mình vừa mới giải ra đáp án D rồi .
Sai ở chỗ tính n Fe , lúc đầu mình cũng sai chỗ đó , chắc do thiếu phương trìnhView attachment 61623
gọi x là nFe3O4
nFe = nH2 + nCu = 0,1 mol
nFeCl2 = x + 0.1
nFeCl3 = 2x
nCuCl2 = y
nCuO = y + 0.05
nAgCl = 8x + 2y + 0.2
nAg = x + 0.1
=> 1256x + 287y = 93.35
232x + 80y = 18.4
B gần nhất...thôi chọn B đi
nhìn lui nhìn lại vẫn ko biết sai ở đâu cà!!! hic...
chị sửa sai cho e lun đi ạ!!! e cảm ơn! ^^
Đặt n Fe = a mol ; n Fe3O4 = b mol ; n CuO = c molView attachment 61623
gọi x là nFe3O4
nFe = nH2 + nCu = 0,1 mol
nFeCl2 = x + 0.1
nFeCl3 = 2x
nCuCl2 = y
nCuO = y + 0.05
nAgCl = 8x + 2y + 0.2
nAg = x + 0.1
=> 1256x + 287y = 93.35
232x + 80y = 18.4
B gần nhất...thôi chọn B đi
nhìn lui nhìn lại vẫn ko biết sai ở đâu cà!!! hic...
chị sửa sai cho e lun đi ạ!!! e cảm ơn! ^^
232x + 80y = 22,4 chứ @NHORView attachment 61623
gọi x là nFe3O4
nFe = nH2 + nCu = 0,1 mol
nFeCl2 = x + 0.1
nFeCl3 = 2x
nCuCl2 = y
nCuO = y + 0.05
nAgCl = 8x + 2y + 0.2
nAg = x + 0.1
=> 1256x + 287y = 93.35
232x + 80y = 18.4
B gần nhất...thôi chọn B đi
nhìn lui nhìn lại vẫn ko biết sai ở đâu cà!!! hic...
chị sửa sai cho e lun đi ạ!!! e cảm ơn! ^^
Bạn ấy tính nhầm từ chỗ n Fe rồi , kết quả n Fe = 0,15 mol mới đúng nên đoạn sau của bài đó cũng sai .232x + 80y = 22,4 chứ @NHOR
Nhưng cx ko ra
mk cx lm giống NHORBạn ấy tính nhầm từ chỗ n Fe rồi , kết quả n Fe = 0,15 mol mới đúng nên đoạn sau của bài đó cũng sai .
ồ... thế... ạ!?Sai ở chỗ tính n Fe , lúc đầu mình cũng sai chỗ đó , chắc do thiếu phương trình
Fe + CuCl2 -> Cu + FeCl2 ;
Cu + 2FeCl3 -> CuCl2 + 2FeCl2 .
à chị giải thích cho e cái này với ạ! ^^Đặt n Fe = a mol ; n Fe3O4 = b mol ; n CuO = c mol
=> 56a + 232b + 80c = 28 g . (1) .
PTHH :..........
n Fe = b + 0,05 + 0,05 = b + 0,1 = a mol (2) .
m kết tủa = m AgCl + m Ag
= 1580*b + 287*c + 25,15 = 132,85 g . (3) .
(1),(2),(3) -> n Fe3O4 = b = 0,05 mol .
-> m Fe3O4 = 11,6 g .
á... hóa ra e sai là do anh hả??? tại anh sai nên e mới sai (đừng rep ở đây nhá anh! Em bị phạt vì tội rủ rê đấy ạ! )mk cx lm giống NHOR
Fe + CuCl2 -> Cu + FeCl2 .ồ... thế... ạ!?
vậy có nghĩa là... FeCl3 hết, cho nên ko có FeCl3 nữa... hic, sai trầm trọng!
à chị giải thích cho e cái này với ạ! ^^
n Fe = b + 0,05 + 0,05 = b + 0,1 = a mol (2) .
á... hóa ra e sai là do anh hả??? tại anh sai nên e mới sai (đừng rep ở đây nhá anh! Em bị phạt vì tội rủ rê đấy ạ! )