giai nhanh co thưởng!

  • Thread starter phuongcandy.kute
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,912

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongcandy.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguyên tố A,B có các oxit ở thể tích tương ứng là AOx,AOm,BOn và BOi.hỗn hợp gồm phân tử gam AOn và y phân tử gam AOm có khối lượng phân tử trung bình là 37,6.Hỗn hợp gôm y phân tử gam AOn và x phân tử gam AOm có khối lượng phân tử trung bình là 34,4.Biết tỉ khối hơi của BOn so vs BOi là 0,8 và x<y
a)xác định chỉ số n,m,i và tỉ số x/y
b)xác định các nguyên tố A,B và các õit của chúng
c)cho biết tính tan của các chất trên trong nước và tính chât hoá học cơ bản của các dung dịch của chúng:)>-:khi (15)::khi (133):
 
A

albee_yu

hai nguyên tố A,B có các oxit ở thể tích tương ứng là AOx,AOm,BOn và BOi.hỗn hợp gồm phân tử gam AOn và y phân tử gam AOm có khối lượng phân tử trung bình là 37,6.Hỗn hợp gôm y phân tử gam AOn và x phân tử gam AOm có khối lượng phân tử trung bình là 34,4.Biết tỉ khối hơi của BOn so vs BOi là 0,8 và x<y
a)xác định chỉ số n,m,i và tỉ số x/y
b)xác định các nguyên tố A,B và các õit của chúng
c)cho biết tính tan của các chất trên trong nước và tính chât hoá học cơ bản của các dung dịch của chúng:)>-:khi (15)::khi (133):

CÁCH 1:
điều kiện bài toán là 4>m,n>=1 x,y,i>0 rồi theo đầu bài ta có hệ phương trình:
(A+16n)x + (A+16m)y = 37.6(x+y)(1)
(A+16n)y + (A+16m)x = 34.4(x+y)(2)
* Lấy (1)+(2): ta có phương trình tương đương với
(A+16n)(x+y) + (A+16m)(x+y) = 72(x+y) rút gọn cả hai vế cho (x+y) [ x+y khác 0]
Vậy ta sẽ có phương trình 2A+16(m+n) = 72 (3)
* Lấy (1)-(2) ta có phương trình tương đương với
16nx + 16my - 16ny - 16mx=3.2(x+y) Biến đổi tương đương tiếp tục ta được phương trình
(x-y)(n-m) = 0.2(x+y) (4)
* Biện luận vì x>y(gt) và x+y>0 vậy n-m>0 => n>m(4)
Kết hợp (3) và (4) ta lập giá trị thế
m := 1 2
n tương ứng := 2 3 thế vào (3) nhận m=1 n=2 vì lúc này ( A>0 đúng ) và ta có A=12
* Tiếp tục ta có (B+16n)/(B+16i)=0.8 biến đổi tương đương (thế n vừa tìm được vào) ta sẽ có
B=64i - 160 với B>0 vậy thì i>2.5 nhưng i phải là số nguyên vậy i=3 (kết hợp đk bài toán)
Quay lại thế giá trị m và n vào (4) ta sẽ có x-y = 0.2(x+y) vậy suy ra tỉ lệ x/y=8/12=2/3.
 
  • Like
Reactions: Strawberry23
A

albee_yu

hai nguyên tố A,B có các oxit ở thể tích tương ứng là AOx,AOm,BOn và BOi.hỗn hợp gồm phân tử gam AOn và y phân tử gam AOm có khối lượng phân tử trung bình là 37,6.Hỗn hợp gôm y phân tử gam AOn và x phân tử gam AOm có khối lượng phân tử trung bình là 34,4.Biết tỉ khối hơi của BOn so vs BOi là 0,8 và x<y
a)xác định chỉ số n,m,i và tỉ số x/y
b)xác định các nguyên tố A,B và các õit của chúng
c)cho biết tính tan của các chất trên trong nước và tính chât hoá học cơ bản của các dung dịch của chúng:)>-:khi (15)::khi (133):

CÁCH 2:
- XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ m, n,i
+ Ta có : [x(A+ 16n ) + y( A+ 16m ) ]/x+y= 37,6
suy ra A + [ 16 ( nx+ my ) ] / (x+y) = 37,6 (1)
+ [ y ( A + 16n ) + ( A + 16m ) ]/ (x+y) = 34,4
suy ra A + [ 16 ( mx+ny) ]/ (x+y) = 34,4 (2)
+ Ta lấy (1) - (2) = (m-n)(y-x)/ (x+y) = 0,2 (3)
Vì x+y> 0 và x 0 suy ra m>n (4)
+Tỉ khối hơi của BOm so với BOi : d= ( B+ 16m)/ (B+16i)=0,8 (5)
suy ra ( B + 16m)/(B+16i)<1 suy ra m

So sánh (4) và (6) ta có n< m + Các oxit ở thể khí thường có dạng tổng quát : XOk trong đó 1<STRONG><EM> suy ra 1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom