Toán giải nhanh có thưởng

P

pedung94

Last edited by a moderator:
D

dark_phoenix

Tử :
[TEX]a^3-3a+(a^2-1)\sqrt[2]{a^2-4}-2[/TEX]
[TEX]= (a^3-a)+(a^2-1)\sqrt[2]{a^2-4}-2(a+1)[/TEX]
[TEX]=(a+1)(a^2-a)+(a+1)(a-1)\sqrt[2]{a^2-4}-2(a+1)[/TEX]
[TEX]=(a+1)(a^2-a+(a-1)\sqrt[2]{a^2-4}-2)[/TEX]
[TEX]=(a+1)((a^2-1)-(a+1)+(a-1)\sqrt[2]{a^2-4})[/TEX]
[TEX]=(a+1)((a-2)(a+1)+(a-1)\sqrt[2]{(a-2)(a+2)})[/TEX]
[TEX]=(a+1)\sqrt[2]{a-2}((a+1)\sqrt[2]{a-2}+(a-1)\sqrt[2]{a+2})[/TEX]
Mẫu :
[TEX]a^3-3a+(a^2-1)\sqrt[2]{a^2-4}+2[/TEX]
[TEX]= (a^3-a)+(a^2-1)\sqrt[2]{a^2-4}-2(a-1)[/TEX]
[TEX]=(a-1)(a^2+a)+(a+1)(a-1)\sqrt[2]{a^2-4}-2(a-1)[/TEX]
[TEX]=(a-1)(a^2+a+(a+1)\sqrt[2]{a^2-4}-2)[/TEX]
[TEX]=(a-1)((a^2-1)+(a-1)+(a+1)\sqrt[2]{a^2-4)[/TEX]
[TEX]=(a-1)((a+2)(a-1)+(a+1)\sqrt[2]{(a-2)(a+2)})[/tEX]
[TEX]=(a-1)\sqrt[2]{a+2}((a+1)\sqrt[2]{a-2}+(a-1)\sqrt[2]{a+2})[/TEX]
Vậy A = [TEX]\frac{(a+1)\sqrt[2]{a-2}}{(a-1)\sqrt[2]{a+2}}[/TEX]
Như vậy đc nhận 1 nút thank chưa nhỉ(trong lúc ấn nếu có sai xót thì thông cảm
 
P

pedung94

Hì hì mình chờ kái lời thanks này cả tuần luôn rồi đoá. Chúc mừng bạn nhá .......... congratulation.........!!!!!!!
 
X

xuixui148

KQ=-1 vậy mà nghĩ không ra.........................................................................
 
Top Bottom