Giải nhanh các bài này sao thầy?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hỗn hợp gồm 25,6 gam Cu và 23,2 gam Fe3O4 tác dụng với 400 ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A và chất rắn B. Cho dung dịch A phản ứng với dung dịch AgNO3 dư tạo ra kết tủa X. Lượng kết tủa X là
A. 114,8 gam B. 125,6 gam* C. 147,2 gam D. 32,4 gam
Câu 2: Cho 23,4 gam hỗn hợp X gồm Fe và FeO tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, đun nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y chỉ chứa chất tan FeSO4 và 5,04 lít (đktc) khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất). Số mol H2SO4 đã phản ứng là
A. 0,4. B. 0,675.* C. 0,6. D. 0,375.
Câu 3: Cho a mol CO2 vào dung dịch có chứa 2a mol NaOH được dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng lần lượt với các dung dịch: BaCl2, FeCl2, FeCl3, NaHSO4, AlCl3. Hãy cho biết có bao nhiêu chất phản ứng với dung dịch X chỉ cho kết tủa?
A. 5. B. 4. C. 3. D. 2*.
Câu 4: Thủy phân hoàn toàn 200 gam hỗn hợp tơ tằm và lông cừu thu được 31,7 gam glyxin. Biết thành phần phần trăm về khối lượng của glyxin trong tơ tằm và lông cừu lần lượt là 43,6% và 6,6%. Thành phần phần trăm về khối lượng tơ tằm trong hỗn hợp kể trên là
A. 75% B. 25%* C. 37,5% D. 62,5%
Câu 5: Cho 13,7 gam Ba vào 100 ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho dung dịch X vào 100 ml dung dịch FeSO4 0,7 M thu được kết tủa Y để trong không khí đến khối lượng không đổi. Khối lượng kết tủa Y có giá trị là
A. 21,66 gam* B. 22,61 gam C. 23,8 gam D. 20,81 gam

 
T

truonga3vodoidz

câu 1:nHCl=0,8 mol . Cu dư hoàn toàn.nFe2+=0,1 mol
Fe2+ + Ag+ =Fe3+ + Ag
mX=0,8*143,5 +10,8=B
câu 2:vì tạo muối Fe2+ nên coi như FeO k nhường e nào.
Fe: x mol , FeO:y mol
56x+72y=23,4
2x=0.225*2
=>x=0,225 và y=0,15 mol
=>nFe=nFeSO4=0,375 mol
=>nH2SO4=nS=0,375+0,225=0,6 mol (bạn xem lại nhé!)
câu 3:tớ nghĩ có 2 chất là:BaCl2 và NaHSO4 vì chỉ có muối Na2CO3
2HSO4- + CO3 2- =2SO4 2- + CO2 + H2O
câu 4:gọi khối lượng tơ tằm là x gam,khối lượng lông cừu là y gam
x+y=200
0,436x+0,066y=31,7
=>x=50 y=150 =>%tơ tằm=25%
câu 5:kết tủa có 0,05 mol Fe(OH)3 và 0,07 mol BaSO4 =>A
 
T

truonga3vodoidz

ổn chứ?cách giải đã nhanh chưa?hi bạn nào có cách giải nhanh hơn thì chỉ giáo nha!cảm ơn!(mấy bài hay đấy)
 
T

triaiai

Chào bạn, câu 2 đáp án B là đúng rồi, mình cũng giải giống bạn, không giống đáp số nên mới post lên tham khảo ý kiến các cao thủ
Xem đầy đủ đề tại đây, THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG HÀ NỘI : http://book.vnmath.com/2011/06/de-thi-thu-hoa-hoc-2011-phan-dinh-phung.html


THAM KHẢO 1 ĐỀ HAY và giải giúp mình câu lạ là câu 37 mã đề 485
http://d.violet.vn/uploads/resources/243/1970560/preview.swf
Mình nghĩ đây là đề rất hay, chúng mình cùng giải kĩ đề này , hi vọng đi thi sẽ đại học sẽ thi tốt!
 
Last edited by a moderator:
T

truonga3vodoidz

phải nhờ thầy giải giúp câu 37 va câu 2 phần trên thôi!tớ xin bó tay!k ra dk đáp án giống!nhờ thầy giúp chúng em!cảm ơn thầy nhiều!
 
Last edited by a moderator:
T

triaiai

Câu 2 : Cho các chất : Al, NaHCO3, NH4NO3, Cr(OH)3, BaCl2, Na2HPO3, H2N-CH2-COOH, CH3COONH4, C2H5NH3Cl, ClNH3CH2COOH, CH3COOC2H5, CH2=CHCOONa, H2NCH2COONa. Số chất lưỡng tính theo thuyết Bron-stêt là
A. 4. B. 5. C. 6. D. 7.
Câu 37: Tripeptit M và tetrapeptit Q đều được tạo ra từ một amino axit X mạch hở, phân tử có một nhóm -NH2. Phần trăm khối lượng của N trong X là 18,667%. Thuỷ phân không hoàn toàn m gam hỗn hợp M, Q (tỉ lệ mol 1 : 1) trong môi trường axit thu được 0,945 gam M ; 4,62 gam đipeptit và 3,75 gam X. Giá trị của m là
A. 8,389. B. 58,725. C. 5,580. D. 9,315.

 
Top Bottom