Vật lí 9 Giải nhanh bài này hộ mình nhé(ngay hôm nayc àng tốt ạ)

Nhật Cát Mai

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2018
1
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.vẽ SĐMĐ U=12V đèn 1(10V-2W) đèn 2(12V-3W), 1 biến trở con chạy, đèn 1 nối tiếp biến trở song song đèn 2
b.khi đèn 1 sáng bình thường biến trở bằng bao nhiêu?
c.cho con chạy di chuyển về phía cuối của biến trở, độ sáng của các đèn thay đổi như thế nào?
 
  • Like
Reactions: QUANGVUONGDORA

QUANGVUONGDORA

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
3
1
6
20
Quảng Ngãi
THCS Đức Phong
câu b:có P1=U1.I1=10.I1=2 =>I1=0,2A
Tương tự có I2=0,25
Có R1=50 ôm R2=48 ôm
Vì đèn 1 nt biến trở nên I1=Ib=0.2A
=>I1b=0,2
Vậy I=I1b+I2=0.45A
Vậy Rtd=12/0.45=27ôm
Vậy Có Rtd=(R1+Rb)R2/((R1+Rb)+R2)
ta giải phương trình được Rb=12 ôm
Câu c:Có khi đưa con chạy về phía cuối biến trở thì điện trở sẽ lớn lên thì cddđ sẽ giảm nên đèn sáng yếu
 
Top Bottom