giải ngay cho mình với

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch chứa 0,6 mol CuS04; 1,8 mol KCl trong bể điện phân màng ngăn, điện cực trơ đến khi có 0,8 mol 02 được tạo ra thì tổng khối lượng các chất được giải phóng ở katot có giá trị lagf bao nhiêu
A 38,4 B 42,2 C 50,2 D 60,7

X gồm (C,H,O) có Mx=88. X tác dụng với NaOH thu được hai chất hữu cơ Y,Z. cả Y, Z đều có khả năng tham gia phản ứng trang bạc. chất Z hợp H2 thu được chất Q
Cho mình hỏi ở bài này chất X có công thức thế nào vậy??
 
H

hung_ils

1)Thứ tự điện phân
CuSO4+2KCl\RightarrowCu+K2SO4+Cl2
0,6------1,2---0,6
2KCl+2H2O\Rightarrow2KOH+H2+Cl2
0,6-----------------0,3
2H2O\Rightarrow2H2+O2
---------1,6--0,8
Để có 0,8mol O2 sinh ra thì phải điện phân hết các chất ban đầu và sau đó điện phân 1,6mol H2O. Khi đó ở catot có Cu và H2\Rightarrowm(chất giải phóng ở catot =mCu+mH2)
m=0,6*64+0,3*2+1,6*2=42,2
2)X khi thủy phân thu được 2 chất có khả tráng gương nên X có gốc HCOO và ancol là ancol không no có nổi đôi gắn với nhóm OH hoặc có sẵn nhóm ADH
Mà MX =88\RightarrowX:HCOOCH2CHO
HCOOCH=CH-CH3+NaOH\RightarrowHCOONa+OHCH2CHO
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

Điện phân dung dịch chứa 0,6 mol CuS04; 1,8 mol KCl trong bể điện phân màng ngăn, điện cực trơ đến khi có 0,8 mol 02 được tạo ra thì tổng khối lượng các chất được giải phóng ở katot có giá trị lagf bao nhiêu
A 38,4 B 42,2 C 50,2 D 60,7
ne=0,8.4+1,8=5 mol
nCu=0,6
=>nH2=(5-0,6.2)/2=1,9 mol
=>m=mCu+mH2=42,2 g
X gồm (C,H,O) có Mx=88. X tác dụng với NaOH thu được hai chất hữu cơ Y,Z. cả Y, Z đều có khả năng tham gia phản ứng trang bạc. chất Z hợp H2 thu được chất Q
Cho mình hỏi ở bài này chất X có công thức thế nào vậy??
chắc là este
CxHyO2=>C4H8O2=>chịu
CxHyO=>C5H12O(loại)
CxHyO3=>C3H4O3=>HCOOCH2CHO
 
Top Bottom