giai minh voi

C

chubinky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho C2H5OH đi qua CuO dư;nhiệt độ được hỗn hợp hơi.làm lạnh nhanh rồi chia hôn hợp lỏng thành 2 phần = nhau:
phân1 : tác dụng với Na dư ra 3.36l khí đktc
phần 2 tham gia tráng Ag hoàn toàn ra 43.2g Ag. tính hiệu suất phản ứng oxi hoá ra andehit
a 66% b 66.67 c 70 d 76.67 %
bai 2: chất x là C8H15O4N tác dụng với NAOH vừa đủ ra 1muối và 2 ancol đơn chức kế típ nhau chỉ có 1 trong 2 ancol này ra anken khi đun nóng ở 170 độ c .V anken thu được 3.36l cho lượng anken này vào dd Br2 dư thì dd tăng lên 4.2g các phản ứng đều hoàn toàn
28.65 g 24.45g 26.25g 19.2 g
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

bạn ơi

bài này chỉ là pư oxi hóa rượu thôi

vì td với NaOH nên => rươu dư

ta có n ruou = 0.3 mol ( ruou dư)

n andehit = 0.2 mol

mà bạn dang hỏi gì thế ? :D
 
V

vumacdinhchi

bạn ơi

bài này chỉ là pư oxi hóa rượu thôi

vì td với NaOH nên => rươu dư

ta có n ruou = 0.3 mol ( ruou dư)

n andehit = 0.2 mol

mà bạn dang hỏi gì thế ? :D
Câu 2
Anco 0 tạo anken là metylic
C8H15O4N (dd NaOH,t0)---> C5H7O4NNa2 + CH4O + C2H6O
trong đó C5H7O4NNa2 là muối của axit glutamic
[TEX]n_{C2H6O} = n_{C2H4}[/TEX]
từ đây thây các dữ kiện vào sẽ tìm được cái bạn cần tính
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
S

smt_hoangtu

?? Đơn giản lắm ???

cho C2H5OH đi qua CuO dư;nhiệt độ được hỗn hợp hơi.làm lạnh nhanh rồi chia hôn hợp lỏng thành 2 phần = nhau:
phân1 : tác dụng với Na dư ra 3.36l khí đktc
phần 2 tham gia tráng Ag hoàn toàn ra 43.2g Ag. tính hiệu suất phản ứng oxi hoá ra andehit
a 66% b 66.67 c 70 d 76.67 %
bai 2: chất x là C8H15O4N tác dụng với NAOH vừa đủ ra 1muối và 2 ancol đơn chức kế típ nhau chỉ có 1 trong 2 ancol này ra anken khi đun nóng ở 170 độ c .V anken thu được 3.36l cho lượng anken này vào dd Br2 dư thì dd tăng lên 4.2g các phản ứng đều hoàn toàn
28.65 g 24.45g 26.25g 19.2 g

Câu 1:
Xét P1: Gồm có H2O tạo thành và C2H5OHdư phản ứng với Na dư:
n(H2)=0.15(mol)
Suy ra n(C2H5OH)=n(C2H5OHdư(+n(H2O)=0.15/2=0.075 mol
Bạn cứ viết PT ra là rõ thấy mình nói đúng ngay:
Xét P2:n(Anđehit)=0.4/2=0.2mol
Là song câu 1
Câu 2:Độ bất bão hòa X là:k=2 (Vào 2 nhóm chức este vì tạo 2 ancol và ancol đó chắc chắn no)
bạn để y câu chỉ có 1 anken tạp ra ở 170độ, nên Chắc có ancol CH3OH Suy ra chất còn lại là C2H5OH.
Thế là xong rùi còn gì?
Nhớ cảm ơn nhá???
 
S

solostar

câu 1 sai de rùi

cho C2H5OH đi qua CuO dư;nhiệt độ được hỗn hợp hơi.làm lạnh nhanh rồi chia hôn hợp lỏng thành 2 phần = nhau:
phân1 : tác dụng với Na dư ra 3.36l khí đktc
phần 2 tham gia tráng Ag hoàn toàn ra 43.2g Ag. tính hiệu suất phản ứng oxi hoá ra andehit
a 66% b 66.67 c 70 d 76.67 %
bai 2: chất x là C8H15O4N tác dụng với NAOH vừa đủ ra 1muối và 2 ancol đơn chức kế típ nhau chỉ có 1 trong 2 ancol này ra anken khi đun nóng ở 170 độ c .V anken thu được 3.36l cho lượng anken này vào dd Br2 dư thì dd tăng lên 4.2g các phản ứng đều hoàn toàn
28.65 g 24.45g 26.25g 19.2 g

bạn ơi

bài này chỉ là pư oxi hóa rượu thôi

vì td với NaOH nên => rươu dư

ta có n ruou = 0.3 mol ( ruou dư)

n andehit = 0.2 mol

mà bạn dang hỏi gì thế ? :D
sai rồi hoan1793.

qua CuO dư(hết C2H5OH):làm lạnh nhanh(mất H2O): tác dụng với Na dư(có axit)>>>ra axit và andehit:
SDHT: C2H5OH>>>CH3CHO(x mol) và C2H5OH>>>>> CH3COOH (ymol) chỉ xét vậy thôi

có y=2nH2=0.3và x=nAg/2=0.2
xét 1 phần: có nC2H5OH=x+y=0.5>>> H%andehit=0.2/0.5*100=40% (ko có d/a)
 
Top Bottom