Giải mình 2 bài này với

C

cuong_do_la_77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Con lắc lò xo thẳng đứng, lò xo có độ cứng k = 100N/m, vật nặng có khối lượng m = 1kg. Nâng vật lên cho lò xo có chiều dài tự nhiên rồi thả nhẹ để con lắc dao động. Bỏ qua mọi lực cản. Khi vật m tới vị trí thấp nhất thì nó tự động được gắn thêm vật m0 = 500g một cách nhẹ nhàng. Chọn gốc thế năng là vị trí cân bằng. Lấy g = 10m/s2. Hỏi năng lượng dao động của hệ thay đổi một lượng bằng bao nhiêu?
A. Giảm 0,375J B. Tăng 0,125J C. Giảm 0,25J D. Tăng 0,25J

2. Dùng hạt nơtron có động năng 2 MeV bắn vào hạt nhân đang đứng yên gây ra phản ứng hạt nhân, tạo ra hạt và hạt . Hạt và hạt nhân bay ra theo các hướng hợp với hướng tới của nơtron những góc tương ứng là 150 và 300. Bỏ qua bức xạ và lấy tỉ số giữa các khối lượng hạt nhân bằng tỉ số giữa các số khối của chúng. Phản ứng thu năng lượng là
A. 1,66 MeV. B. 1,33 MeV. C. 0,84 MeV. D. 1,4 MeV.
 
T

truongduong9083

Bài 1: đáp án D
Hướng dẫn: khi thêm vật nặng vào thì lò xo bị dãn thêm
ban đầu lò xo bị dãn: [tex] \triangle l_1 = \frac{1.10}{100}= 0, 1 (m)[/tex]
lúc sau khi thêm vật lò xo bị dãn: [tex] \triangle l_2 = \frac{1,5.10}{100}= 0, 15 (m)[/tex]
suy ra độ biến thiên dãn bằng: 0,05
Vậy năng lượng dao động thay đổi trong khoảng: thế năng trọng trường = 1/2.k.0,05^2 = 0,25 (J)
 
T

truongduong9083

bạn xem lại câu 2 nhé

- thứ nhất là tạo ra hạt gì và hạt gì
- thứ hai là hai góc có phải là 15 độ và 30 độ không?
 
Top Bottom