Giải mấy bài tập hóa này với mọi người

D

duykhoi5@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Hòa tan hết 2,04 gam hợp kim Al – Mg (trong đó Al chiếm 52,94%) trong dung dịch HNO3 được 448 ml (đktc) khí X. Và dung dịch Y. Cô cạn cẩn thận dung dịch Y được 14,84 gam muối khan. Khí X là A. N2. B. N2O. C. NO2. D. NO.

Câu 36: Thuỷ phân x gam tinh bột trong môi trường axit, sau một thời gian lấy hỗn hợp phản ứng đem làm nguội rồi nhỏ vào đó hai giọt dung dịch iot không thấy xuất hiện màu xanh. Đem trung hoà axit rồi cho dung dịch thu được phản ứng với dung dịch [Ag(NH3)2]OH thu sinh ra 64,8g Ag. Giá trị của x là A. 84,6. B. 64,8. C. 48,6. D. 97,2.


Câu 16: Cho 0,25 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy tạo ra 86,4 gam Ag, khối lượng bình tăng 11,7 gam. Hai anđehit là A. HCHO và C2H5CHO. B. HCHO và C3H7CHO .
C. CH3CHO và C3H7CHO . D. (CHO)2 và HCHO.
 
T

thienlong233

Câu 2: Hòa tan hết 2,04 gam hợp kim Al – Mg (trong đó Al chiếm 52,94%) trong dung dịch HNO3 được 448 ml (đktc) khí X. Và dung dịch Y. Cô cạn cẩn thận dung dịch Y được 14,84 gam muối khan. Khí X là A. N2. B. N2O. C. NO2. D. NO.

dễ dàng tìm đc mAl=1,08g--->nAl=0,04mol

mMg=0,96g--->nMg=0,04mol

--->n e trao đổi=0,2mol

m Muối=mKL +mNO3-

-->mNO3-=12,8g

-->có muối NH4NO3=12,8-0,2.62=0,4g

-->nNH4NO3=0,005mol

---> n e tđ=0,04mol

-->nX tđ=0,2-0,04=0,16mol

nX=0,02mol

-->số e trao đổi=0,16:0,02=8

--->N2O
 
Top Bottom