Vật lí 9 Giải mạch điện và tính công suất tiêu thụ

Lengocminhanh2

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2018
1
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tìm cường độ dòng điện mạch
b) Mắc R3 song song với R2 (R3= 40Ω), giải mạch.
c) So sánh công suất điện trở
d) Mỗi ngày dùng mạch 4h. Tính tiền điện trong 1 tháng ( 1 ký điện = 1500đ )

Em đang cần gấp nên vẽ xấu ạ, mong mọi người giúp em với, em cảm ơn ạ. Thầy yêu cầu lớp em làm bài nhưng không giảng nên ngoài câu a ra thì mấy câu còn lại em bó tay luôn. Chỉ biết câu b thì tìm R23 trước rồi tìm R123 thôi ạ TT-TT_20181124_211259.JPG
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
a) Tìm cường độ dòng điện mạch
b) Mắc R3 song song với R2 (R3= 40Ω), giải mạch.
c) So sánh công suất điện trở
d) Mỗi ngày dùng mạch 4h. Tính tiền điện trong 1 tháng ( 1 ký điện = 1500đ )

Em đang cần gấp nên vẽ xấu ạ, mong mọi người giúp em với, em cảm ơn ạ. Thầy yêu cầu lớp em làm bài nhưng không giảng nên ngoài câu a ra thì mấy câu còn lại em bó tay luôn. Chỉ biết câu b thì tìm R23 trước rồi tìm R123 thôi ạ TT-TTView attachment 90385
câu b giống câu a mà bạn
Tính R23
Tính R123
Tính I mạch chính
Tính hiệu điện thế 23: U23 = I.R23
Tính dòng điện qua các điện trở I2 = U23 / R2, I3 = U23/R3
c) công suất = U^2 / Rtd so sánh câu a với câu b
d) Lấy công suất nhân thời gian (đổi ra giây) rồi nhân với giá tiền là ra
 
  • Like
Reactions: Lengocminhanh2

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
b, R23 = R2.R3/(R2+R3) = 40.40/80 =20
R123 = R1 +R23 = 20 + 20= 40
CDDĐ QUA MẠCH : I= U/R123 = 120/40 =3 (A)
d, điện năng tiêu thụ trong 1 tháng (30 ngày ) là:
A= P.t = U.I.t = 120.3.4.3600.30=155520000(J) =43,2 (KW.h)
số tiền điện phải trả là : 43,2. 1500=64 800 (đồng)
 
Top Bottom