giải lý thầy hùng

L

le_tien27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hòa theo pt x=10cos(2πt + π/4) cm thời điểm vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 3 là?

mọi người giải giúp mình bài này với, đề không cho x nên mình không biết giải ntn, giúp mình nhé, cảm ơn mọi ng :)
 
H

hangthuthu

đề bài đủ dữ kiện để làm rồi mà bạn,có thiếu gì đâu.
tại t=0,vật có $x=A\frac{\sqrt{2}}{2}$ và đang đi theo chiều âm.
do đó,thời điểm vật đi qua VTCB lần 1 là T/8 (dùng pp vecto quay nhé)
trong 1 chu kì,vật đi qua vtcb 2 lần nên thời điểm đi qua VTCB lần 3 là: T/8+T=9T/8
Bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom