Giải lao bằng bài Toán mẹo!!!!!!!!!!

V

vietanh195

sai lam rat hay

(5-3)^2=(1-3)^2 <=>l5-3l = l3-1l
chứ không phải là (5 -3) = (3-1)
 
2

251295

Câu mẹo này khá hay

[TEX]25-30=1-6 \Rightarrow 25-30+9=1-6+9 \Rightarrow 5^2-2.5.3+3^2=1^2-2.1.3+3^2 \Rightarrow (5-3)^2=(1-3)^2 \Rightarrow 5-3=1-3 \Rightarrow 5=1!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!![/TEX]. Bào Toán sai chỗ nào?

- Trả lời:
- Toán sai vì: Ta biết [TEX]1-3=-2 và 5-3=2[/TEX]. Vậy nên:
[TEX](5-3)^2=(1-3)^2 \Leftrightarrow 2^2=(-2)^2[/TEX].
Mà tính chất [tex]\ a^n = b^n[/tex] áp dụng cho 2 số lớn hơn hoặc bằng không
nên Toán sai khi đã áp dụng tính chất chỉ áp dụng cho 2 số không âm.
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

Đúng rồi, bài Toán sai chỗ đó, còn có ai có mấy bài tương tự post lên đi nào!
 
Top Bottom